Bạn đã nhìn thấy chiếc máy tính điện tử đầu tiên chưa?

Bạn đã nhìn thấy chiếc máy tính điện tử đầu tiên chưa?

Rất ít người trong chúng ta biết được:

– Một trong các “nhiệm vụ thử nghiệm” lần đầu mà chiếc máy tính điện tử phải làm. Là thiết lập mô hình toán học của vụ nổ nhiệt hạch giả định. Tạo ra khi được khởi động “siêu bom”. Mới nghe thế này thôi, tôi sẽ hỏi bạn: Bạn đã nhìn thấy chiếc máy tính điện tử đầu tiên chưa?

IFrameNhững phương tiện truyền thông đang được thảo luận rộng rãi sau tuyên bố của Trung Quốc. Cho rằng nước này sẽ sáng tạo ra chiếc máy tính đỉnh nhất thế giới vào năm 2017. Như thế, chúng ta có biết chiếc máy tính điện tử lần đầu xuất hiện trên thế giới trông như thế nào không?

Vào ngày 15 tháng 2 năm 1946, Electronic Numerical Integrator and Computer (ENIAC) được quảng bá tại trường đại học Pennsylvania. Giống như là chiếc máy tính điện tử lần đầu được tái lập trình. Để làm những nhiệm vụ khác nhau trong các lĩnh vực. Cỗ máy này khởi đầu phát triển cho quân đội Mỹ vào năm 1943. Lực lượng đông đảo những nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania và giới báo chí thời xưa nay cho rằng là “Bộ óc vĩ đại” (Giant Brain).

xem thêm: Số lượng trình duyệt Web có lợi

Hiếm người nhận ra rằng:
– “Nhiệm vụ thử nghiệm” lần đầu mà ENIAC phải làm đó là thiết lập mô hình toán học của vụ nổ nhiệt hạch giả định. Sinh ra khi khởi động “siêu bom”. Năm 1950, bằng kỹ thuật số đầu tiên: cỗ máy đã làm thành công việc dự báo thời tiết.

Những thông số kỹ thuật của ENIAC cũng rất đáng chú ý ở thời kỳ đó:

  • 17468 ống chân không
  • 70000 điện trở
  • 1500 rơ-le
  • 10000 tụ điện
  • 5 triệu cách mối nối hàn được thực hiện hoàn toàn bằng tay
  • Nó có khối lượng 27 tấn, kích thước số khối 2.4m × 0.9m × 30m, chiếm phần lớn diện tích mặt sàn 167 m2, mỗi giấy nó có 385 phép nhân có sức mạnh xử lý mỗi giây và mức sử dụng điện tới 150 KW.
  • Electronic Numerical Integrator and Computer  đã có sự đóng góp lớn cho khoa học của Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Các nhà khoa học đóng một vai trò rất lớn trong việc phát triển các công nghệ mới, nhằm cho các mục đích mới, nổi trội là chương trình Apollo và sự đổ bộ lên Mặt Trăng của NASA. Không những thế, nó đã thiết lập nên nền móng cho sự đi lên của những máy tính hiện đại.

Electronic Numerical Integrator and Computer  ngừng hoạt động vào tối ngày 2/10/1955.

xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop – Bạn đang tìm hiểu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *