Cách khắc phục máy in bị lem mực một bên

Cách khắc phục máy in bị lem mực một bên cực đơn giản

Việc sử dụng máy in và bị lem mực một bên là điều không tránh khỏi, điều này sẽ giúp lãng phí giấy và mực. Cách khắc phục máy in bị lem mực một bên là gì ? Hãy cùng Thuận An Computer khắc phục nhé.

Nhận biết khi bản in bị lem mực một bên

  • Các đường viền hoặc chữ biị mờ, có các dấu mực không mong muốn.
  • Đường viền hoặc các đối tương trong bản in bị nhòe, mờ hoặc vỡ vụn.
  • Nếu mực bị lem, có thể xuất hiện các vết bẩn không mong muốn trên bản in.
  • Bản in có các vết sước đen dọc theo trang in.
  • Bản in bị xuất hiên các vết xước ngang trên trang in.
Bản in bị lem mực đen một bên không thể sử dụng
Bản in bị lem mực đen một bên không thể sử dụng

Nguyên nhân, cách khắc phục máy in bị lem mực một bên

Mực in kém chất lượng

Mực in kém chất lượng có thể gây ra bản in mờ, mực thải nhiều và số lượng bản in không đủ. Ngoài ra, việc này cũng có thể gây hư hại cho linh kiên trong máy in và hộp mực.

Hãy chọn mực in có nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với máy in của ban để đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Trống in trong hộp mực bị hỏng

Trống máy in là một liinh kiện dễ hao mòn và có thể gây hỏng. Trong quá trình sử dụng, có thể có một dị vật xâm nhập và làm xước bề mặt của trống máy in hoặc trống máy in không đươc thay đổi sau một thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến bản in bị mờ hoăc có mảng lem đen chỉ trên một bên bản in.

Trống máy in không được thay đổi sau một thời gian dài
Trống máy in không được thay đổi sau một thời gian dài

Gạt từ và gạt trống bị hỏng

Gạt trống là linh kiên cao su trong máy in, giúp gạt mực thải để đảm bảo bản in không bịi lem và đẹp hơn. Khi gạt trống hỏng, mưc có thể bị giải phóng quá nhiều, gây tình trạng bản in bị lem.

Cách bật/tắt đèn bàn phím Laptop

Phần cứng máy tính là gì?

Trục cao su bị hỏng

Trục cao su, hay còn gọi là trục sạc, là linh kiện gần bề măt trống in. Nhiệm vụ của nó là đẩy trống in để gạt mực thải vào ngăn mưc thải, giúp bản in không bị lem.

Tuy nhiên, linh kiện này dễ bị hỏng, do có thể có dị vật  rơi vào hộp mực hoặc do xài quá lâu mà chưa được thay mới, gây tình trạng bản in bị lem.

Trục cao su giúp bản in không bị lem
Trục cao su giúp bản in không bị lem

Giấy in kém chất lượng

Tình trạng bản iin bị lem cũng có thể do giấy in. Nếu giấy in đã được lưu trữ lâu không xài hoặc bảo quản không tốt. Có thể dẫn đến giấy bi ẩm.

Khi tiến trình in diễn ra, giấy không thể bám mưc lên bề mặt bản in. gây ra tình trang lem. Bạn có thể thay thử bằng giấy in chất lương.

Bảo quản giấy in mực không tốt có thể ảnh hướng chất lượng in của giấy
Bảo quản giấy in mực không tốt có thể ảnh hướng chất lượng in của giấy

Dị vật rơi vào máy in

Trong quá trình in, bản in có thể bị lem do dị vât như giấy mài, vỏ hướng dương, vỏ hạt dưa và mẫu nhỏ cứng hoăc côn trùng trong cartridge.

Bạn hãy check xem hộp mực để xem có dị vật nào dính vào hay không. Do tất cả các linh kiện trong hộp mực đều có thể gây ra tình trang lem. Để xác định nguyên nhân và đưoc tư vấn kỹ thuật. Hãy liên hệ với dich vụ sửa máy in. Chúng tôi có nhận sửa chữa máy in tại nhà.

Dị vật rơi vào máy in gây ra in bị lem mực
Dị vật rơi vào máy in gây ra in bị lem mực

Lô sấy không đủ độ nóng

Lô sấy trong quá trình in là yếu tố quan trọng để mực bám chăt lên giấy và đảm bảo khô nhanh hơn. Nếu lô sấy không đủ nhiệt để làm khô mực sau khi phun, có thể gây ra tình trang lem mực một bên trên bản in.

Để khắc phục, bạn có thể thay thế thiết biị làm nóng bên trong lô sấy hoăc thay lô sấy mới nếu cần thiết. Để giải quyết vấn đề nhòe mực hiêu quả.

Đổ mực vào máy in chưa đúng cách

Lỗi lem mực trong máy in có thể do quá trình đổ mưc sai cách hoặc sử dụng mực không phù hợp. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lai quy trình đổ mực và sử dụng mực đúng loại.

Sau đó, bạn nên vệ sinh hộp mực rồi thử in lại môt vài bản để đối chiếu với nhau. Nếu tình trang này không thay đổi thì bạn phải thay mực mới để khắc phục.

 Đổ mực vào máy in không đúng cách ảnh hưởng đến máy in
Đổ mực vào máy in không đúng cách ảnh hưởng đến máy in
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *