Card âm thanh máy tính là gì?

Card âm thanh máy tính là gì?

Hay gọi cách khác là Sound card. Nó là một trong những thiết bị/linh kiện điện tử của máy tính ngày nay. Sound card là thiết bị để giải mã xử lý âm thanh. Mọi người có nhất thiết cần đến thiết bị này hay không? Cùng THIÊN SƠN COMPUTER tìm hiểu card âm thanh máy tính là gì nhé.

Khái niệm card âm thanh:

Card âm thanh hay Sound card là phụ kiện thiết bị biến đổi tín hiệu điện tử trong PC máy tính thành dải âm mà chúng ta có thể nghe được.

Không giống như card màn hình là  cần phải có mặt để biểu hiện hiển thị hình ảnh máy tính. Thì card âm thanh là nhiều người dùng máy tính mà không có mặt nó hay những máy tính hiện hành thường được tích hợp các công nghệ tương đồng để làm chức năng của card âm thanh.

Các loại card âm thanh có mặt trên thị trường ngày nay:

Card âm thanh tích hợp hay Sound Card onboard

Thông thường loại này được tích hợp liền trên mainboard của PC máy tính. Và hầu như những mainboard ngày nay đều được tích hợp một con chip xử lý âm thanh.

Nhưng Card âm thanh tích hợp sẽ cho chất lượng âm thanh ở tầm trung bình và khó giải mã được những định dạng âm thanh ở mức cao cấp. Bên cạnh đó, nguyên nhân là Card âm thanh tích hợp thường dễ xảy ra tình trạng nhiễm sóng do để gần những thiết bị khác.

xem thêm: Những trở ngại mà mainboard gặp phải

Card âm thanh rời hay Sound Card rời

Card âm thanh rời tương tự như card màn hình rời. Là một thiết bị có đặc tính riêng biệt và có thể connect với mainboard của máy tính thông qua những chuẩn cắm khác nhau. Với Card âm thanh rời, chúng ta có được phong phú các lựa chọn về mẫu mã và giá thành cũng như chất lượng… phụ thuộc vào kinh tế và những gì mà người dùng cần.

Bất cứ Card âm thanh tích hợp hay Card âm thanh rời thì đều có 3 thành phần chính:

– Thành phần thứ 1 là Analog to Digital Converter (ADC): với chức năng biến đổi âm thanh analog qua tín hiệu kỹ thuật số.

– Thành phần thứ 2 là Digital Sound Processor (DSP): Giúp xử lý những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số.

– Thành phần thứ 3 là Digital to Analog Converter (DAC): có chức năng biến đổi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số thành tín hiệu analog.

Với 2 loại Card âm thanh trên thì bạn chọn loại nào cho máy tính PC của bạn? Hãy chia sẻ cho THIÊN SƠN COMPUTER biết bạn đang cần gì? Để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt nhất có thể nhé.

xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop – Bạn đang tìm hiểu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *