Có nên mua màn hình 3D cho máy tính bàn không?

Có nên mua màn hình 3D cho máy tính bàn không?

Công nghệ 3D ngày càng được ứng dụng nhanh chóng trong đời sống con người hiện nay, được phát triển mạnh mẽ với nhiều ứng dụng hiện nay. Vậy Có nên mua màn hình 3D cho máy tính bàn không?

Công nghệ 3D đang dần chiếm lĩnh được thị trường với sức mạnh của mình. Ngày nay xuất hiện công nghệ 3D như: đồ họa dựng hình 3D, máy tính bảng tích hợp camera 3D, điện thoại,… Với nền tảng PC thì công nghệ 3D xuất hiện qua sự cải thiện hình ảnh ở trong các dòng màn hình LCD.

Có nên mua màn hình 3D cho máy tính bàn không?
Có nên mua màn hình 3D cho máy tính bàn không?

I. Màn hình cũ ít có sự đổi mới

Những chiếc màn hình cũ đã từng gặp vấn đề về sự đổi mới trong kỹ thuật và lựa chọn, hình ảnh không gây ấn tượng mạnh và không có nét chân thực.

Nếu bạn có để ý thì sẽ thấy rằng màn hình máy tính chỉ tập trung vô mảng nhỏ về chi tiết kỹ thuật và công nghệ nên màn hình 3D trở nên thu hút hơn.

Những màn hình từ xa dùng công nghệ TN Panel với độ phân giải 1920x1080px. Dù có thời gian đáp ứng nhanh và rẻ nhưng khả năng hiển thị màu sắc kém và góc nhìn cũng hạn chế.

Màn hình Panel có độ phân giản 1080px thì có chất lượng tốt hơn nhưng chỉ phù hợp với màn hình 22inch

II. Màn hình 3D có tốc độ làm tươi hình ảnh gấp 2 lần màn cũ

Trong khi các màn hình 3D với tốc độ làm tươi hình ảnh gấp đôi màn hình máy tính tiêu chuẩn là 120hz và tạo ra sự khác biệt lớn.

Hơn nữa là nếu tính toán dựa trên điểm ảnh của màn hình hiện tại , tăng tỉ lệ trên 60hz dường như là không. Với màn hình 3D thì màn hình LCD đơn giản là không đáp ứng về tốc độ.

Màn hình 3D với tốc độ làm tươi ảnh tới 120hz là tuyệt vời
Màn hình 3D với tốc độ làm tươi ảnh tới 120hz là tuyệt vời

Màn hình 3D với tốc độ làm tươi ảnh tới 120hz là tuyệt vời, với màn hình 3D tất cả mọi thứ bạn chạm và tinh chỉnh với trỏ chuột thì thao tác sẽ trơn tru hơn, máy tính phản ứng nhanh hơn.

Tất nhiên đối với các hiệu ứng phức tạp hoặc sử dụng các phần mềm đồ họa, game đồ họa màu sắc, hình ảnh hiển thị ở màn hình chân thực và đẹp đẽ hơn với màn thường.

ĐỌC THÊM: Cách khắc phục màn hình laptop bị đen mà chỉ thấy chuột

Có nên mua màn hình cũ không? Các lưu ý khi mua màn hình cũ

Màn hình 4k là gì? Nên chọn mua màn hình 4k không

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *