Dùng smartphone làm micro cho laptop

Dùng smartphone làm micro cho laptop

Với một chiếc smartphone là bạn có thể biến nó thành thiết bị có tính  năng như chiếc micro cho laptop của bạn vô cùng tiện. Hãy cùng THUẬN AN COMPUTER dùng smartphone làm micro cho laptop như thế nào nhé?

Để hỗ trợ cho chiếc smartphone thành chiếc micro cho laptop, ứng dụng phần mềm Wo Mic có thể giúp bạn điều đó. 

Để dùng Wo Mic, bạn cần tải xuống và cài đặt nó trước trên smartphone thông qua CH Play hoặc App Store. Trên laptop bạn cài driver rồi đến phần mềm ứng dụng Wo Mic. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở chúng lên.

Đối với Wo Mic, bạn có thể dùng USB, Bluetooth hoặc Wi-Fi để connect kết nối micro của smartphone với laptop.

1,  Kết nối bằng Bluetooth

Bước 1:  Bạn mở tính năng Bluetooth trên cả 2 thiết bị smartphone và laptop.

  • với laptop, bạn dùng tổ hợp phím Window + I để dừng mở cửa sổ Cài đặt trên màn hình. Rồi đi đến mục Bluetooth và những thiết bị khác, tiếp đó chọn mở Bluetooth.
  • với smartphone, việc mở Bluetooth sẽ tùy vào các dòng điện thoại khác nhau, nhưng hầu như nó nằm trong mục Cài đặt ở mục Kết nối.

Bước 2: Bạn xác nhận lại việc kết nối bằng cách là bạn nhấn đồng ý kết nối từ một thông báo sẽ được mở ra trên màn hình smartphone của bạn.

Bước 3:

  • ở trên Windows Wo Mic, bạn vào chọn Bluetooth làm loại có chức năng Truyền dẫn. Rồi bạn chọn điện thoại trong danh sách thiết bị. Tiếp đó nhấn OK.
  • ở trên WO Mic ở smartphone, bạn chạm vào Cài đặt, click Truyền dẫn và chọn Bluetooth. Quay trở lại màn hình và bạn chạm vào biểu tượng phát là có thể bắt đầu truyền giọng nói của bạn.

2, Bằng cách kết nối qua cổng USB

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những smartphone dùng hệ điều hành Android.

Bước 1: Bạn kết nối smartphone với laptop thông qua cáp USB. Bạn có thể dùng một cáp USB riêng biệt hay dùng chính cọng sạc smartphone của bạn.

Bước 2: Bạn nhấn vào Tùy chọn nhà phát triển trong mục cài đặt của laptop. Bạn bật chế độ “Gỡ lỗi USB” để smartphone được kết nối với Windows máy tính.

Bước 3: Ở trên chương trình Windows WO Mic, bạn chọn USB làm tính năng Truyền dẫn của bạn. và Nhấn OK. Trên WO Mic ở trên smartphone, click vào Cài đặt, nhấp vào Truyền dẫn và bạn chọn USB. Quay trở lại màn hình và bạn chạm vào biểu tượng phát để tính năng của micro của bạn được hoạt động.

3, Kết nối thông qua Wifi

Với phương pháp này, cả smartphone và laptop cần được kết nối với cùng một nhà mạng Wi-Fi.

Bước 1: Bạn thay đổi mạng Wi-Fi trên Windows, rồi dùng tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt rồi bạn truy cập vào Mạng & Internet, tiếp tục chọn mục WiFi.

Bước 2: ở WO Mic trên smartphone, bạn vào Cài đặt, nhấp Truyền dẫn rồi chọn Wi-Fi. Quay trở lại màn hình và bạn chạm vào biểu tượng phát thì thông điệp biểu ngữ màu xám sẽ được mở ra, đây là địa chỉ IP.

Bước 3: Ở chương trình Windows WO Mic, bạn chọn Wi-Fi làm loại có tính năng Truyền dẫn của bạn. Rồi nhấn OK. Nếu địa chỉ IP là của máy chủ thì nhập địa chỉ IP từ Wo Mic trên smartphone. Nhấp OK để bắt đầu dùng micro.

4, Thao tác để nhận biết laptop nhận ra giọng nói của bạn

Nếu bạn thực hiện các thao tác theo đúng các hướng dẫn như trên nhưng micro vẫn không dùng được hay là nói mà vẫn không thể phát ra tiếng, thì chắc là bạn đã gặp lỗi nào đó làm cho laptop không thể nhận ra và tiếp nhận được giọng nói của bạn.

Thì bạn cần tiến hành khắc phục lỗi đó theo các bước sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt. Chuyển qua Hệ thống, nhấp vào mục Âm thanh. Ở phía bên dưới Đầu vào, dùng menu thả xuống để chọn mục Micro (Thiết bị Wo Mic ).

Bước 2: Khi nói vào smartphone của bạn là bạn sẽ thấy âm lượng nghe được phản ánh trên Thanh kiểm tra micro của laptop của bạn.

xem thêm: Vấn đề MICRO LAPTOP bị rè?

Vấn đề laptop không tiếp nhận tai nghe.

Những thủ thuật lợi thế trong PowerPoint

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *