Hỏi đáp: Các câu hỏi liên quan đến Bluetooth 5.0

Hỏi đáp: Các câu hỏi liên quan đến Bluetooth 5.0

Bluetooth hiện nay được áp dụng trong cuộc sống rất nhiều, được phát triển càng ngày càng rộng hơn. Có những câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc chưa được giải đáp, hãy theo dõi bài này để hiểu rõ hơn nhé.

I. Thông tin sơ bộ về Bluetooth.

Bluetooth là công nghệ không dây, công nghệ này cho phép trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị điện tử ở phạm vi ngắn từ 10m-100m. Bluetooth cho phép kết nối dữ liệu không cần dây cáp giữa thiết bị di động và cố định. Công nghệ Bluetooth được ra mắt năm 1999 và  phổ biến về sau này.

Bluetooth có thể truyền dữ liệu với tốc độ cao khoảng 1Mb/s. Công nghệ này đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên 720 Kbps khoảng 10m-100m. Bluetooth dùng sóng Radio tần số 2.4GHZ.

Dù sử dụng cùng tần số với Wifi nhưng Bluetooth không xung đột với Wifi, nguyên nhân là do Bluetooth có bước sóng ngắn hơn Wifi.

II. Bluetooth 5.0 là gì?

Bluetooth 5.0 là phiên bản Bluetooth mới nhất, là một trong những cải tiến quan trọng của Bluetooth 5.0 là phạm vi kết nối, phiên bản này được phép kết nối thiết bị trong khoảng cách xa 300m.

Bluetooth 5.0 được ra đời ở thời đại Internet of Things, thời đại của tất cả các thiết bị thông minh đều kết nối với nhau qua Bluetooth.

Hỏi đáp: Các câu hỏi liên quan đến Bluetooth 5.0
Hỏi đáp: Các câu hỏi liên quan đến Bluetooth 5.0

Các câu hỏi liên quan tới Bluetooth 5.0

Dưới đây là một vài câu hỏi liên quan đến Bluetooth chúng tôi nhận được khá nhiều từ các vị khách hàng thắc mắc

Phạm vi kết nối bluetooth tối đa là bao nhiêu mét?

Phạm vi hoạt động Bluetooth phụ thuộc vào phiên bản và môi trường sử dụng, với các thiết bị Bluetooth thường thì khoảng cách kết nối ổn định là 10m. Nếu có vật cản thì khoảng cách sẽ bị giảm xuống.

Nếu sử dụng Bluetooth 5.0 mới nhất, bạn có thể kết nối các thiết bị trong phạm vi 300m, đây là phạm vi khá rộng cho chuẩn kết nối không dây gần.

Bluetooth khác gì với Wifi

Wifi và Bluetooth đều là công nghệ kết nối không dây dùng tần số 2.4GHZ truyền tải dữ liệu nhưng chúng sẽ có những đặc điểm khác nhau cơ bản.

Wifi là hệ thống kết nối mạng internet không dây cho những thiết bị trong khu vực cố định. Wifi được quyền truy cập internet với tốc độ cao và ổn định. Bluetooth là hệ thống kết nối không dây giữa các thiết bị ở phạm vi gần, Bluetooth cho phép bạn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị tiện lợi và an toàn hơn.

Wifi và Bluetooth đều là công nghệ kết nối không dây dùng tần số 2.4GHZ
Wifi và Bluetooth đều là công nghệ kết nối không dây dùng tần số 2.4GHZ

Bluetooth 2.1 kết nối được với Bluetooth 5.0 không

Bluetooth 2.1 và Bluetooth 5.0 là 2 phiên bản của công nghệ Bluetooth khác nhau, 2 phiên bản này có sự chênh lệch về tính năng và hiệu quả, chúng đều tương thích với nhau, có nghĩa thiết bị Bluetooth 5.0 có thể kết nối được với các thiết bị 2.1 và ngược lại.

Khi bạn kết nối với 1 thiết bị 5.0 với 1 thiết bị 2.1 bạn sẽ thấy hiệu quả kết nối bị hạn chế bởi phiên bản Bluetooth thấp hơn. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng Bluetooth 5.0 bạn nên kết nối với các thiết bị tương thích 5.0 khác.

Một số thiết bị kết nối Bluetooth 5.0 là gì

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây được dùng để kết nối các thiết bị điện tử, dưới đây là một số thiết bị tích hợp bluetooth:

  • Điện thoại di động
  • Tai nghe Bluetooth
  • Đồng hồ thông minh
  • Laptop, máy tính …

Tìm hiểu: Máy tính bàn có Bluetooth không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *