Khi laptop không nhận ổ cứng

Khi laptop không nhận ổ cứng

Trong hệ thống máy tính hay laptop, bộ phận ổ cứng đóng vai trò rất quan trạng. Chính vì vậy, khi laptop không tiếp nhận ổ cứng sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bây giờ, THUẬN AN COMPUTER sẽ chia sẻ cho bạn trường hợp: khi laptop không nhân ổ cứng như thế nào nhé?

Trường hợp laptop không tiếp nhận ổ cứng thì rất có thể vì những lí do sau:

1, Vì chân tiếp xúc bám bụi bẩn:

Những chân tiếp xúc trên ổ cứng, nó bị bám bụi bẩn do không làm vệ sinh định kỳ. Khiến cho laptop không tiếp nhận ổ cứng.

Biện pháp: Bạn tháo ổ cứng khỏi laptop rồi tiến hành kiểm tra. Dùng dụng cụ chuyên vệ sinh cho laptop để thực hiện vệ sinh những điểm tiếp xúc của ổ cứng.

Hơn nữa, bạn có thể vệ sinh định kỳ 6 – 9 tháng/lần để kiểm tra máy và ổ cứng để hạn chế gặp phải trường hợp laptop không tiếp nhận ổ cứng.

2, Lí do vì bị virus tấn công ổ cứng

Sự xâm nhập virus từ các phần mềm nguy hiểm mà bạn không kiểm tra kĩ khi cài đặt trên máy. Hay là click phải chuột vào những đường link có chứa tệp tập tin lạ. Khiến cho virus có cơ hội tấn công vào laptop. Đó cũng chính là những nguyên nhân làm cho laptop không tiếp nhận được ổ cứng.

Biện pháp: Bạn tiến hành thực hiện quét virus toàn bộ ổ cứng bằng các chương trình diệt Virus. Rồi tiếp đến, bạn lấy bỏ đĩa Boot ra. Rồi khởi động lại laptop của bạn: xem thử laptop đã tiếp nhận được ổ cứng chưa?

Để tránh cho virus tấn công vào ổ cứng thì cách tốt nhất bạn nên cài đặt sẵn trong máy phần mềm diệt virus. Để có thể giảm thiểu được tình trạng những mã độc hại làm hỏng các tệp tập tin hoặc đánh cắp các dữ liệu thông tin quan trọng của bạn khi dùng máy tính.

xem thêm: Lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

3, Lí do ổ cứng bị hỏng

Khi ổ cứng bị hư hỏng rất có thể làm ảnh hưởng liên quan đến một vùng hay toàn bộ vùng ở trên ổ cứng. Vì thế, bạn không thao tác được trên máy tính vì ổ cứng không còn tính năng ghi và đọc dữ liệu thông tin nữa.

Biên pháp: Bạn cần dùng phần mềm để check lại tình trạng ổ cứng thêm một lần nữa. Khi xác định được là lỗi bad sector thì bạn cần copy dữ liệu thông tin hiện đang có trên ổ cứng sang một thiết bị hay máy khác để dữ liệu thông tin khỏi bị mất.

Tiếp tục, bạn thực hiện thao tác reset lại ổ cứng và tiến hành thao tác cài đặt lại những phần mềm. Nếu còn bị lại hỏng ổ cứng thì cách tốt nhất bạn nên thay đổi qua cái mới nhé!

4, Lí do vì trục quay và đĩa đọc bị hư hỏng

Lúc laptop có tiếng ồn phát ra. Rất có thể là bắt nguồn từ ổ cứng. Vì đã dùng quá lâu hay phần trục quay và đĩa đọc của ổ cứng bị lỗi. Đây cũng là một trong các nguyên nhân làm cho laptop không tiếp nhận ổ cứng.

Biện pháp: Bạn hãy check kiểm tra lại ổ cứng và chỉnh sửa lại trục quay của bộ phận ổ cứng (nếu được), nếu không thì bạn hãy mua ổ cứng mới khác để giải quyết được tình trạng này.

THUẬN AN COMPUTER vừa chỉ ra nguyên nhân và cách để giải quyết các trường hợp khi laptop không nhân ổ cứng như thế nào rồi nhé. Các bạn có thể tham khảo nha!

xem thêm: Thương hiệu Brother ra đời máy in laser

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *