Lựa chọn cấu hình chạy phần mềm Revit

Lựa chọn cấu hình chạy phần mềm Revit

Revit là phần mềm thiết kế bản vẽ kiến trúc, hỗ trợ cho các kiến trúc sư – kỹ sư thiết kế những ý tưởng xây dựng mô hình 3D, chúng ta cùng tìm hiểu và lựa chọn cấu hình chạy phần mềm Revit nhé.

Giới thiệu sơ bộ về Revit

Revit là phần mềm hỗ trợ các tính năng thiết kế chuyên dụng cho Kiến trúc sư – Kỹ sư xây dựng được phát triển bởi hãng Autodesk, người dùng có thể thiết kế công trình kiến trúc gói gọn chỉ trong 1 file gồm: đồ họa 3D, 2D, các thông số kỹ thuật, cơ sở dữ liệu từ mô hình.

Phần mềm Revit có tích hợp 3 phần chính:

  • Revit Architecture: Dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng.
  • Revit Architecture: dành cho công việc từ thép thiết kế sang chế tạo, thiết kế bê tông cốt thép, giúp người dùng cải thiện độ chính xác trong các thao tác lắp đặt và tăng cường tính xây dựng qua việc kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.
  • Revit MEP: Được dùng cho cơ- điện, giúp các kỹ sư, kiến trúc quản lý bản vẽ ở mức độ chi tiết hơn.
Lựa chọn cấu hình chạy phần mềm Revit
Lựa chọn cấu hình chạy phần mềm Revit

Với phần mềm Revit thì bạn có thể dễ dàng đồng bộ và giảm sai sót hơn, chỉnh sửa các bản vẽ và dựng mô hình 3D dễ dàng và có thể tiết kiệm thời gian sử dụng, ngoài ra điểm cộng nữa là đối với Revit có mức giá vô cùng phải chăng với các phần mềm khác cùng chức năng. Vậy đây là phần mềm được ưa dùng hàng đầu cho những người làm công việc và ngành nghề liên quan.

Cấu hình chạy phần mềm Revit

Cấu hình phần mềm Revit
Cấu hình phần mềm Revit

Giải pháp nâng cấp cấu hình laptop mạnh như mới1.CPU

Với phần mềm này bạn cần chọn bộ vi xử lý càng mạnh càng tốt, bạn hãy chọn laptop có CPU từ Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên.

Nếu muốn thao tác mượt mà và chuyên nghiệp hơn thì bạn lựa chọn các laptop từ Intel i7 hoặc AMD Ryzen 7 để được những trải nghiệm thiết kế trên phần mềm này nhé.

2.GPU

Chạy Revit hiệu quả bạn cần 1 GPU mạnh mẽ, nếu GPU bị yếu bạn sẽ bị giật, lag, đổ bóng sai hoặc không thể mở được các file lớn, nên bạn hãy chọn GPU có cấu hình tối thiểu GTX 1650 4GB trở lên.

Nhưng nếu muốn nâng cao hiệu suất hơn bạn có thể chọn card đồ họa GTX 3050 4GB trở lên, với hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện năng, bạn có thể chạy Revit với độ phân giải cao, chi tiết và sắc nét hơn.

3.RAM

Bạn hãy chọn RAM có cấu hình tối thiểu là 8GB trở lên để chạy các tác vụ 2D trên Revit, RAM này có khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản của Revit.

Ngoài ra bạn muốn sử dụng Revit để chạy các tác vụ 3D hiệu quả thì có thể chọn RAM từ 16Gb trở lên để bạn có thể xử lý các tác vụ 3D phức tạp của Revit như tạo hình khối, áp dụng vật liệu, xuất hình nhanh và chất lượng hơn.

4.Dung lượng ổ đĩa

Nếu bạn muốn thao tác được các tác vụ cơ bản như cài đặt phần mềm, lưu trữ các file nhỏ hoặc download các vật liệu cần thiết thì bạn chọn ổ cứng có dung lượng trống khoảng 30GB.

Ngoài ra bạn muốn lưu trữ và download được nhiều artwork hơn thì bạn có thể chọn ổ cứng có dung lượng lớn hơn.

ĐỌC THÊM: 2 Cách cài đặt Autocad vĩnh viễn

Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Giải pháp nâng cấp cấu hình laptop mạnh như mới

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *