Nguyên nhân và cách xử lý pin Laptop bị phồng

Nguyên nhân và cách xử lý pin Laptop bị phồng mà bạn nên biết

Pin laptop bị phồng là tình trạng khi bạn sử dụng laptop trong thời gian dài và pin đã bị chai, nếu ở trong tình trạng này thì bạn chỉ cần tìm hiểu Nguyên nhân và cách xử lý pin Laptop bị phồng cùng Thiên Sơn Computer nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân pin Laptop bị phồng

Theo các chuyên gia thì khi pin bị nóng, sạc đầy quá mức hoặc tuổi thọ pin đã quá cao..vv….là những nguyên nhân gây ra pin laptop bị phồng, nếu bạn đã sử dụng máy tính quá 3 năm thì bạn hãy nên kiểm tra pin laptop định kỳ.

Nguyên nhân và cách xử lý pin Laptop bị phồng
Nguyên nhân và cách xử lý pin Laptop bị phồng

Pin Laptop bị phồng có bị nổ không

Khi tuổi thọ pin quá cao, hỗn hợp khí điện phân mà cell pin thải ra gây cháy nổ, mất an toàn với người dùng. Mặc dù pin laptop bị phồng khá nguy hiểm nhưng các công ty sản xuất sử dụng pin li-on để hạn chế cháy nổ ở mức tối đa, bảo vệ cho thiết bị và người dùng.

Dấu hiệu pin laptop đã bị phồng

Để biết laptop bị phồng hay không thì hãy nhận biết bằng việc quan sát trên thân laptop có các vết nứt, vị trí viên pin có độ phồng lên cao và làm hở các đường viền,…

Nếu nhẹ thì bạn thấy màn hình hơi bị kênh và gây ra sự khó chịu khi dùng, ngoài ra thời gian sạc pin cũng nhanh đầy và nhanh cạn, laptop hay bị tắt nguồn đột ngột là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy pin có vấn đề, bạn nên kiểm tra để sửa chữa.

Quan sát trên thân laptop có các vết nứt, vị trí viên pin có độ phồng lên cao và làm hở các đường viền,...
Quan sát trên thân laptop có các vết nứt, vị trí viên pin có độ phồng lên cao và làm hở các đường viền,…

Hướng dẫn cách xử lý pin laptop bị phồng

Không sạch hoặc sử dụng laptop liên tục

Khi bạn phát hiện pin bị phồng, việc đầu tiên là hãy tập tức ngừng sử dụng và tắt nguồn laptop, sau đó bạn không được cắm sạc và cần tháo pin ra khỏi máy. Khi pin đã bị phồng, mặc dù có thiết kế hạn chế nguy cơ cháy nổ nhưng người dùng vẫn nên cảnh giác để đảm bảo an toàn nhé.

Hãy tháo pin laptop cẩn thận

Nếu máy có loại pin rời thì bạn hãy cẩn thận lật mặt sau máy tính, mở thanh khóa cố định rồi tháo pin ra.

***Bạn không được tác động mạnh tới pin của máy tính là bóp, nén,…Hãy nhớ không vứt pin lung tung ở ngoài hoặc thùng rác vì chúng có nguy cơ cháy nổ rất cao, gây hại cho người khác, bạn nên đem tới cơ sở tái chế rác thải và nhờ hủy pin đã hỏng.

Nếu máy có loại pin rời thì bạn hãy cẩn thận lật mặt sau máy tính
Nếu máy có loại pin rời thì bạn hãy cẩn thận lật mặt sau máy tính

Đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn sử dụng máy tính có pin liền thì bạn không nên tự tháo pin mà hãy đưa ra trung tâm sửa chữa máy tính gần nhất để hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng laptop tránh bị phồng pin

Có một số mẹo khi sử dụng laptop mà bạn hãy áp dụng để tránh bị phồng pin như:

Hạn chế sử dụng laptop khi đang sạc: Trong lúc laptop đang sạc pin, bạn hạn chế sử dụng máy và không thao tác các tác vụ tốn nhiều năng lượng, việc này giúp laptop hạn chế áp lực lên pin và pin không bị nóng.

Kiểm tra nhiệt độ laptop: Bạn dùng bàn tản nhiệt để máy có mức nhiệt độ ổn định hoặc dùng các ứng dụng kiểm tra nhiệt độ cho máy, việc theo dõi nhiệt độ giúp ngăn ngừa nguy cơ máy bị nóng.

Có một số mẹo khi sử dụng laptop mà bạn hãy áp dụng để tránh bị phồng pin
Có một số mẹo khi sử dụng laptop mà bạn hãy áp dụng để tránh bị phồng pin

Tránh xa laptop với chất lỏng: Không để nước hoặc chất lỏng ở gần laptop vì chúng có thể bị đổ vô máy, gây chập các linh kiện.

ĐỌC THÊM: Cách kéo dài tuổi thọ cho pin Laptop

Cảnh báo cháy nổ pin laptop

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *