Sổ tay lựa chọn laptop cho sinh viên xu hướng năm 2024

Sổ tay lựa chọn laptop cho sinh viên xu hướng năm 2024

Mỗi năm qua đi là đánh dấu một cột mốc. Một bước tiến mới. Việc sử dụng laptop cũng thế. Nhu cầu dùng laptop ngày nay của sinh viên cũng có thay đổi với giai đoạn trước kia cũng khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin mà bạn cần phải chú ý trước khi quyết định mua một chiếc laptop . Có thể đáp ứng được nhu cầu học tập và làm thêm. Điều đó có thể coi là sổ tay lựa chọn laptop cho sinh viên xu hướng năm 2024.

Các thông số cần phải lưu ý cho một chiếc laptop

Như các bạn đã biết với việc chọn lựa dụng cụ để phục vụ cho việc học tập là chắc chắn cần thiết. Và cũng phải xem xét cho phù hợp với nhu cầu dùng nó. Vì với 1 chiếc laptop là một công cụ đa năng. Thêm nữa là nó có mức chi phí khá cao nên cần phải cân nhắc kỹ về các thông số và cấu hình của nó. Cũng như thời gian dùng của nó.

Việc chọn một chiếc máy tính có hiệu năng ổn định, để có khả năng thực hiện đa dạng nhiều tác vụ là điều rất cần thiết. Cho nên là nên tập trung vào các nhu cầu chính để tránh bị dư thừa chức năng vượt quá mức đối với người sử dụng.

Thông số về kích thước thực tế và khối lượng

Với nhu cầu dùng cho việc lướt web để giải trí hay các thao tác văn bản thì bạn không cần phải bận tâm lắm về màn hình. Bạn chỉ cần một máy tính có màn hình có kích thước tầm khoảng 13-14 inch là được. Đảm bảo được độ mỏng nhẹ và đảm bảo được độ phân giải ổn áp

Sinh viên nên cân nhắc cẩn thận giữa tính di động và hiệu suất làm việc. Để khi chọn kích thước và trọng lượng laptop cho  phù hợp. Trường hợp bạn phải mang laptop thường xuyên để đi học, đi làm. Thì bạn nên chọn chiếc laptop có thiết kế kích thước nhỏ gọn. Trọng lượng tương đối nhẹ tầm 1.5 kg. Nhưng trường hợp những dòng laptop cho các sinh viên kỹ thuật. Yêu cầu phải có hiệu năng xử lý cao và màn hình phải có độ rộng đáp ứng được nhu cầu. Nên thường dùng những dòng laptop cũng tương đối nặng cỡ 15.6 inch có số trọng lượng có thể là 3kg hay hơn thế để có thể đáp ứng tốt như cầu sử dụng máy.

Thông số tuổi thọ Pin hay là thời gian duy trì pin

Với việc dùng ngày nay, việc chọn chiếc laptop có thể kéo dài thời gian dùng 10 – 14 giờ là hợp lý. Vì bạn cũng biết việc xử lý nhiều những tác vụ. Hoặc đem hiệu năng về hình ảnh cao sẽ tiêu tốn năng lượng rất nhiều. Cho nên, những dòng laptop nhỏ thường dùng sẽ ít tiêu thụ điện năng. Ngược lại với dòng laptop cho hiệu năng lớn và có tích hợp card đồ họa rời sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Đối với một chiếc máy tính thường có thời lượng 8-10 giờ. Thì được đánh giá là ở mức thấp. Còn thời lượng là 12-17 giờ là được đánh giá ở mức cao. Nên chú ý để đáp ứng dùng được trong thời gian dài cần sự cân nhắc chọn về thời lượng pin. Bạn có thể cân nhắc để đánh đổi về hiệu năng nếu không có nhiều sự đòi hỏi. Hay bạn có thể chọn chiếc máy mà có cấu hình trung bình để cân bằng giữa pin và hiệu suất của nó.

Thông số hiển thị và độ phân giải chúng.

Với sự phát triển của công nghệ gần đây, các mẫu laptop sinh viên giá thấp cũng có xu hướng chúng được thiết lập với độ phân giải màn hình cao. Với độ phân giải 1080p sẽ thích hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Bạn hãy nhớ rằng: mỗi khi độ phân giải cao hơn đồng nghĩa với việc giá sẽ cao hơn.

Thông số bộ nhớ tạm – Ram

Tùy vào nhu cầu dùng nhưng ngày nay nhu cầu về các tác vụ của sinh viên khá cao. Vì thế, để đảm bảo cho độ thoải mái nhất thì nên lựa chọn một chiếc Ram máy tính có mức dung lượng là 8GB trở lên. Để nó có thể giúp thao tác ổn áp những tác vụ. Từ công việc văn phòng đến việc thiết kế những baner hay poster chương trình hoặc kiêm cả gaming.

Thông số bộ vi xử lý

Để dùng cho một hiệu năng của máy tính cơ bản thì với bộ vi xử lý loại Core i5 thuộc thế hệ mới nhất. Thì cũng đã đủ phục vụ cho sự sử dụng của bạn khá tốt. Nếu với phục vụ nhu cầu lớn hơn cho gaming và đồ họa. Nên dùng những loại core từ i7 và i9 với mức giá sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, nó sẽ đem lại thời gian xử lý nhanh nhạy hơn và gọn hơn.

Thông số ổ cứng và bộ nhớ:

Việc lưu trữ dữ liệu đối với một chiếc laptop dành cho sinh viên ngày nay là cần khá nhiều dung lượng. Do đó nó đòi hỏi về việc xử lý mức tốc độ cao. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình là một chiếc máy có phần ổ cứng SSD. Thêm nữa là có không gian lưu trữ tối thiểu là 128GB. Nhằm phục vụ tốt hơn cho khả năng bảo vệ dữ liệu. Ngoài ra là có thể có hơn 256GB trở lên trong trường hợp ngân sách mua máy tính của bạn sẽ là cao hơn.

Trên đây là những thông số cần thiết để thêm vào sổ tay lựa chọn laptop cho sinh viên xu hướng năm 2024. Các bạn có thể tham khảo nhé.

xem thêm: Thao tác quy đổi chuẩn 1GB bằng mấy MB?

Lời khuyên cho việc mua máy tính cũ

Những thủ thuật lợi thế trong PowerPoint

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *