Tầm nhìn Camera 360 cho ô tô

Tầm nhìn Camera 360 cho ô tô

Trong công việc hay xử lý bất cứ điều gì thì độ an toàn phải luôn đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, khi điều khiển phương tiện giao thông thì độ nguy hiểm càng cao. Việc lắp đặt camera càng trở nên cần thiết dành cho mọi người. Bạn có tò mò về “tầm nhìn Camera 360 cho ô tô” không?

Song song với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, ngành công nghiệp xe hơi ngày càng lớn mạnh. Do đó, đòi hỏi các tiêu chuẩn về sự an toàn và trải nghiệm của người điều hành xe phải cao hơn. Nên các công nghệ hiện đại như Camera 360 ô tô trở nên thông hành hơn.Ở những chiếc xe đang được sử dụng đều được chủ nhân lắp đặt camera 360 độ.  Vậy TẦM NHÌN CAMERA 360 CHO Ô TÔ là gì?

Có thể hiểu nó là một trong những thiết bị của công nghệ cao cấp. Để giúp người vận hành xe dễ dàng theo dõi mọi góc nhìn 360 độ xoay quanh xe ô tô. Thông qua tầm nhìn hệ thống camera được cài đặt phía trước, phía sau, tai gương trái và phải. 

Nếu đi trên đường, lúc bạn xi nhan trái phải, đi về trước, lùi về sau, điều khiển bình thường,…có thể quan sát mọi cảnh thông qua sự hiển thị hình ảnh 3D của camera trên màn hình camera lề để tài xế dễ dàng theo dõi.

xem thêm: Nhận biết và phương án phòng vệ Virus

Camera 360 ô tô gồm những bộ phận gì? Chức năng của nó ra  sao?

Cấu tạo của một bộ camera 360 ô tô gồm:

 Nó phân thành 2 thành phần chính  là bộ phận ghi hình và bộ phận hiển thị hình ảnh.

  • Tại Bộ phận ghi hình: nó bao gồm những mắt camera góc rộng  cùng với độ phân giải tần suất cao được lắp đặt xung quanh xe. Với số lượng thông thường là 4 camera. Cho các vị trí là trước, sau và hai chiếu hậu trái phải.
  • Tại Bộ phận hiển thị: nó được thiết lập băng màn hình DVD. Với khả năng xử lý hình ảnh có tính năng nhận hình ảnh lấy về từ những mắt camera được gắn xung quanh xe và xử lý tiếp nhận, tái tập kết hợp lại với những hình ảnh mô phỏng 3D của xe ô tô giúp có thể xem được toàn cảnh.
  • Ngoài 2 bộ phận cơ bản trên thì camera 360 ô tô còn có hệ thống dây, ổ jack cắm để connect mắt camera với màn hình hiển thị cùng hệ thống điện của xe ô tô.

Còn chức năng về tầm nhìn camera 360 cho ô tô thì sao?

  • Lúc bạn mở xi-nhan phía nào, camera ở đó sẽ hiển thị cụ thể trên màn hình DVD của xe ô tô nhằm để người lái quan sát nhìn dễ dàng. Giúp cho việc lái xe được đảm bảo an toàn  nhất.
  • Biểu hiện đủ vạch chuyển thay đổi hướng theo góc lái khi đánh lái, khi bạn vào cua,… giúp người điều khiển xe căn chỉnh chính xác hướng điều khiển tốt nhất, giảm thiểu sự va chạm.
  • Tính năng của camera 360 ô tô được xem như là một camera hành trình giúp ghi lại chi tiết và đủ các hình ảnh, những gì diễn ra xung quanh xe ngay khi cả tắt máy. Tính năng này rất cần thiết khi đi đậu xe không may có sự cố đáng tiếc xảy ra. Nó sẽ tự động ghi lại thông tin đến người dùng.

xem thêm: Chia sẻ cách chuyển chữ hoa thành chữ thường

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *