Thao tác giải nén file rar Windows và MacOS bằng cách cực đỉnh

Thao tác giải nén file rar Windows và MacOS bằng cách cực đỉnh

Việc nén file là một cách vô cùng tiện ích. Bởi vì nó giúp bạn có thể gửi nhiều file cùng một lúc mà không tốn quá nhiều dung lượng. Vậy để giải nén file rar là bằng cách nào? Hãy cùng THUẬN AN COMPUTER tìm hiểu Thao tác giải nén file rar Windows và MacOS bằng cách cực đỉnh!

File RAR là tên gọi một định dạng tệp nén. Dùng để giảm kích thước của các tệp và thư mục. Nó giúp bạn tiết kiệm không gian để lưu trữ và tăng tốc độ tải xuống trên Internet. Những tệp RAR thường tạo ra bằng những phần mềm nén tệp có tên như WinRAR hoặc 7-Zip. Khi một tệp hay là một thư mục mà được nén thành định dạng RAR, nó sẽ trở nên một tệp duy nhất, tức chỉ có mình nó có phần mở rộng .rar thay vì những tệp và thư mục ban đầu.

Để truy cập được nội dung trong một tệp RAR, bạn phải sử dụng cách giải nén file rar bằng phần mềm giải nén RAR. Tiếp đến bạn có thể nhìn thấy và dùng những tệp và thư mục ở bên trong. Tệp RAR được dùng để tập hợp và chia sẻ những tập tin lớn hay là nhiều tập tin liên quan đến một tệp tin duy nhất để thuận tiện cho công việc truyền tải hay lưu trữ.

Thao tác giải nén file rar trên Windows bằng WinRAR

Phần mềm WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin. Nó được coi là hàng đầu được dùng rộng rãi trên những hệ điều hành Windows. Để giải được nén file rar bởi WinRAR, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào file nén rar.

Bước 2:

2.1/ Bạn chọn “Extract files”. Sau đó chọn ổ đĩa hay thư mục bạn cần lưu trữ dữ liệu. Lúc giải nén file rar trên máy tính  xong thì bấm chọn “OK”. Tệp tin của bạn sẽ nén và lưu trữ lại trong thư mục mà bạn đã chọn.

2.2/ Bạn cũng có thể click bấm chọn “Extract here” để thực hiện được trực tiếp giải nén file rar ngay ở tại vị trí file nén đã tả xuốngi. Nhưng, cách này sẽ làm bạn khó xác định vị trí của các file sẽ được giải nén. Vì nó sẽ bị gộp chung với các file có sẵn trước đó.

2.3/ Trường hợp bạn không thể xác định được riêng từng file đã được thực hiện giải nén. Bạn chọn option “Extract [Tên file rar]”. Với phương pháp này, file rar sẽ được giải nén ra một thư mục riêng có tên cùng với file rar. Bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mới là xong.

xem thêm: Thao tác thực hiện để xem Tarot with YouTube miễn phí.

Thao tác giải nén file rar trên Windows bởi 7-Zip

 Ứng dụng này là mình phải tự xác định vị trí lưu của file rar rồi tiến hành giải nén. Mình nên chọn nơi lưu trữ dễ tìm nhé.

Bước 1: Bạn tải 7-Zip về laptop hoặc máy tính tại https://www.7-zip.org/a/7z2301-x64.exe 

Bước 2: Khi tải ứng dụng xuống máy tính xong, bạn nhấp chuột phải vào để mở file rar bạn muốn giải nén ra. Rồi bạn chọn “7-Zip”.

Bước 3: Sau đó chọn “Extract files” rồi chọn ổ đĩa bạn muốn lưu dữ liệu sau khi dữ liệu hay là chọn “Extract here” để trực tiếp giải nén.

Thao tác giải nén file rar trên Macbook

Bằng hệ điều hành MacOS, bạn cũng giải nén được file rar trực tiếp bằng tiện ích lưu trữ mang tính mặc định của hệ điều hành. Để giải nén được file rar trên Macbook, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào file rar mà bạn muốn giải nén.

Bước 2: Bạn chọn “Open with Archive Utility”. Nội dung được giải nén và được hiển thị trong thư mục với file rar.

Thao tác nén file rar nhanh lẹ và tiện lợi

Để nén được file định dạng rar. Bạn thực hiện theo sau đây:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào file mà bạn muốn nén. Rồi bạn chọn “Add to archive”.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy đặt tên rồi bạn chọn định dạng file bạn muốn nén.

Bước 3: Bạn hãy Cài đặt password cho file nén nếu bạn muốn. Rồi chọn “OK” để hoàn thành nhé.

Trên đây là Thao tác giải nén file rar Windows và MacOS bằng cách cực đỉnh mà bạn có thể áp dụng. Hãy cũng THUẬN AN COMPUTER chia sẻ những bài viết hữu ích bạn nhé.

xem thêm: Khi ổ C dung lượng bị đầy, các thao tác để giải phóng?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *