Thao tác sửa lỗi BCD, Winload.exe hoặc Winload.efi hoặc Recovery bằng Mini Windows

Thao tác sửa lỗi BCD, Winload.exe hoặc Winload.efi hoặc Recovery bằng Mini Windows

THUẬN AN COMPUTER sẽ chia sẻ các thao tác sửa lỗi BCD, Winload.exe hoặc Winload.efi hoặc Recovery bằng Mini Windows đến bạn nhé.

Đầu tiên, cùng nhau tìm hiểu về lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi hoặc Recovery nhé:

Những file BOOTMGR, BCD, Winload.exe, Winload.efi là những file được coi là khá quan trọng. Chúng có chức năng dùng để khởi động Windows. Khi bạn mắc phải những lỗi này, bạn sẽ không thể thực hiện được việc khởi động được máy tính của mình. Những ai mà khi mắc phải lỗi này thì thường tiến hành cài đặt hay là ghost lại windows. Các lỗi như vậy là sửa rất đơn giản và nhanh gọn bạn nhé. Chưa tính đến việc bạn cài đặt lại hay là bạn thực hiện ghost lại windows nhiều lần, làm như thế là bạn sẽ làm giảm tuổi thọ ổ cứng của máy tính của bạn đấy.

Các lỗi mà bạn thường áp dụng thực hiện cách sửa bằng việc thực hiện dùng Command Prompt ở tại Mini Windows 10

  1.  Lỗi thứ 1 là lỗi màn hình bị đen BOOTMGR is missing, Press Ctrl + Alt + Del to restart
  2. Lỗi thứ 2 là lỗi Recovery hoặc là Boot Manager với thông tin file BCD, Winload.efi, Winload.exe
  3. Lỗi thứ 3 là lỗi bị màn hình đen với thông báo là Device Not Found

Bước 1: Bạn cần thực hiện thao tác tạo usb boot với Mini Windows

Thao tác cần thực hiện trước tiên là bạn cần làm tạo ra là 1 chiếc USB boot cứu hộ. Trường hợp nếu là bạn sử dụng Windows 10 Legacy thì bạn cần tiến hành thực hiện chọn là boot USB legacy. Trường hợp nếu là bạn sử dụng Windows 10 UEFI thì bạn cần tiến hành thực hiện là boot USB UEFI. Bài viết này được tiến hành thực hiện sửa lỗi cho Windows 10 UEFI. Và cách bạn tiến hành thực hiện thao tác sửa lỗi cho Windows Legacy thì cũng tương tự với nhau.

Bước 2: Bạn tiến thực hiện thao tác vào Mini Windows 10 để sửa lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, Recovery, BOOTMGR

Bạn tiến hành thực hiện thao tác khởi động lại máy tính của mình, rồi tiến hành thao tác chọn Boot USB UEFI (hoặc Legacy).

Khi bạn tiến hành thực hiện thao tác khởi động vào Mini Windows 10 64 bit UEFI, hãy tiến hành thực hiện thao tác nhấp chuột phải lên  màn hình. Rồi tiến hành thực hiện thao tác chọn Command Prompt để có thể sửa chữa lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi

Lần lượt bạn tiến hành thực hiện thao tác nhập các lệnh: “diskpart”, “list volume”. Bạn cần tiến hành thực hiện thao tác là phải tìm cho mình xem ổ cài Windows của mình có ký tự ổ là gì nhé? (của mình là C:). Sau khi bạn đã biết được thông tin về ký tự của ổ mà bạn muốn cài cho windows. Thì hãy tiến hành thực hiện thao tác nhập Exit để thoát khỏi diskpart. Thông thường là ổ cài của hệ điều hành windows nó sẽ là ổ C. Bạn sẽ được dẫn tới ổ C. Và tiến hành thực hiện thao tác nhập được các lệnh sửa lỗi khởi động.

Hãy đợi một lát bạn nhé

để nó tiến hành thực hiện được thao tác quét tất cả các đĩa. Mà có được cài đặt cái hệ điều hành windows ở trên đó nhé. Sau khi việc tiến hành thực hiện thao tác quét đĩa xong. Bạn hãy nhập “Y” để bạn có thể hoàn thành được việc sửa lỗi của bạn nhé. Với một vài thao tác tiến hành thực hiện đơn giản như trên. Chúng ta đã tiến hành thực hiện sửa  được các lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi.

Như thế là,

Nội dung của bài viết này đây là sẽ hướng dẫn sửa lỗi BCD, Winload.exe hay Winload.efi hay là Recovery hay là Windows Boot Manager. Nếu bạn gặp phải những lỗi trên, bạn hãy dùng cách sửa lỗi mà THUẬN AN COMPUTER vừa chia sẻ với bạn ở trên nhé.

xem thêm: Cách thực hiện sửa lỗi Windows bị màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Cách tải file trên OneDrive dễ dàng

Cách thực hiện làm Reel Instagram từ bài viết mà không cần chỉnh sửa

Thao tác thiết lập những hạn chế trên Youtube Kids

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *