Tìm hiểu về Intel Core thế hệ 11

Tìm hiểu về Intel Core thế hệ 11

Intel Core hiện đang chiếm lĩnh thị trường và được nhiều người dùng biết tới, hiện nay intel core được trang bị cho cả laptop, chúng ta cùng tìm hiểu về Intel Core thế hệ 11 xem có gì nổi bật không nhé.

I. Tổng quan về Intel Core thế hệ 11 

Dòng chip Intel Core thế hệ 11 có tên chính thức là Tiger Lake, được xây dựng tiến trình 10nm và được hỗ trợ bởi Intel Xe mới, mang lại hiệu suất mới đáng trải nghiệm.

Ngoài ra, bộ vi xử lý gồm 3 dòng laptop core i3, i5, i7 và được sản xuất trên tiếntrình công nghệ 10nm SuperFin giúp tối ưu hóa hiệu suất và khả năng phản hồi.

Intel khẳng định đến nay đây là bộ vi xử lý tốt nhất thế giới dành cho laptop mỏng nhẹ, với khả năng đồ họa vượt trội hơn so với các tiền bối thế hệ trước.

Tìm hiểu về Intel Core thế hệ 11
Tìm hiểu về Intel Core thế hệ 11

II. Các cải tiến của dòng Intel Core hệ 11

Intel Core thế hệ 11 được tích hợp nhân đồ họa Iris Xe giúp cho hiệu năng xử lý đồ họa cho laptop tăng lên đáng kể gấp 2.7 lần với các thế hệ trước và 2 lần khi chơi game, con chip này còn hỗ trợ xuất ra màn 8K HDR.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 có xung nhịp đồ họa là 1.35GHz với khả năng Turbo boost tới 4.8GHz.

Ngoài ra, bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 này còn được trang bị Wifi 6 giúp máy tính kết nối nhanh chóng, tăng tốc độ sạc, màn hình ngoài và bộ nhớ mở rộng. Intel đã tích hợp thêm cổng Thunderbolt 4 để người dùng có thể kết nối thêm với nhiều thiết bị ngoại vi và cáp đơn.

Intel Core thế hệ 11 được tích hợp nhân đồ họa Iris Xe
Intel Core thế hệ 11 được tích hợp nhân đồ họa Iris Xe

IV. Các điểm nổi bật trên Intel Core thế hệ 11

Thiết kế tối ưu.

Với bộ vi xử lý thế hệ 11 này, Intel tiếp tục cải thiện hiệu suất chơi game trên máy tính để bàn gaming, mang lại cho game thủ trải nghiệm tuyệt vời.

Phiên bản unlocked thế hệ 11 cũng tương thích với RAM DDR4 3200MHz để chơi game mượt và đa nhiệm liền mạch

Khả năng điều chỉnh, ổn định vượt trội

Thế hệ này hỗ trợ ép xung bộ nhớ trong thời gian thực, được thay đổi tần số DDR4 ngay lập tức mà bạn không cần khởi động lại máy, mở rộng hỗ trợ ép xung bộ nhớ cho bo mạch chủ dòng H570 và B560.

Mở rộng hỗ trợ ép xung bộ nhớ cho bo mạch chủ dòng H570 và B560.
Mở rộng hỗ trợ ép xung bộ nhớ cho bo mạch chủ dòng H570 và B560.

Tính năng giải trí, Streaming

Bộ xử lý hệ 11 này mang tới cho bạn trải nghiệm đa phương tiện, chơi những tựa game có đồ họa đỉnh cùng với các tính năng bổ sung khác như: Hỗ trợ DDR4-3200, 20 PCIe 4.0, tăng cường chất lượng hình ảnh,… Sẽ khiến những phút giây giải trí của bạn thật tuyệt vời.

Kết nối nhanh.

Bộ xử lý thế hệ 11 này được tích hợp Wifi 6 giúp kết nối nhanh chóng và cải thiện tốc độ truy cập gấp 3 lần với Wifi 5 được trang bị với các thế hệ trước.

Hiệu năng thông minh

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 sử dụng hiệu suất thông minh trên Al nâng cao để tăng tốc độ mượt mà, hoàn thành nhiệm vụ trong năng suất, sáng tạo.

Bộ xử lý hệ 11 có khả năng chạy tốt các ứng dụng nặng như: đồ họa, phần mềm quản lý,….

Bộ xử lý hệ 11 có khả năng chạy tốt các ứng dụng nặng như: đồ họa, phần mềm quản lý,....
Bộ xử lý hệ 11 có khả năng chạy tốt các ứng dụng nặng như: đồ họa, phần mềm quản lý,….

V. Intel Core hệ 11 có tốt không?

Intel Core thế hệ 11 được tích hợp thêm card đồ họa Iris Xe đem lại hiệu năng đồ họa cao hơn, nó nâng tầm giải trí của chúng ta lên 1 bậc cao hơn với các thế hệ trước.

Với card đồ họa tích hợp này, những chiếc laptop Intel Core 11 vận hành game có độ phân giải Full HD nhanh gấp 2 lần, bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 có hiệu năng tốt và ít tiêu tốn điện hơn.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 có hiệu năng tốt và ít tiêu tốn điện hơn.
Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 có hiệu năng tốt và ít tiêu tốn điện hơn.

ĐỌC THÊM: Tìm hiểu về Chip Intel Core i5 11400H

Tìm hiểu về card đồ họa Intel HD Graphics 520

INTEL CORE I3 – 10110U LÀ GÌ? ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *